Những lợi ích chính của ISO là gì?

Những lợi ích chính của ISO là gì?, ISO được thành lập với ý tưởng trả lời một câu hỏi cơ bản: “cách tốt nhất để làm điều này là gì?” Nó bắt đầu với những thứ rõ ràng như trọng lượng và đo lường, và trong 50 năm qua đã phát triển thành một nhóm các tiêu chuẩn bao gồm mọi mặt hàng, từ những đôi giày chúng ta đi, đến các mạng Wi-Fi kết nối vô hình chúng ta với nhau.

ISO giúp cho việc tiếp cận thị trường dễ dàng hơn, đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. ISO có thể nâng cao nhận diện thương hiệu và bảo đảm rằng công nghệ được kiểm tra và đáng tin cậy cho khách hàng

Jens Albens

Giám đốc điều hành - Nanotron Technologies Ltd, Germany

Hơn thế nữa, các tiêu chuẩn tầm cỡ quốc tế có nghĩa là người tiêu dùng có thể tự tin rằng sản phẩm của họ an toàn, đáng tin cậy và có chất lượng tốt. Các tiêu chuẩn ISO về an toàn đường bộ, an toàn đồ chơi và bao bì y tế chỉ là một vài trong số đó để giúp cho thế giới trở nên an toàn hơn. Các nhà quản lý và chính phủ dựa vào các tiêu chuẩn ISO để ra các quy định tốt hơn nhờ sự tham gia của các chuyên gia trên toàn cầu.

Tiêu chuẩn 22270 của ISO chạm vào hầu như tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Với các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng không khí, nước và đất, phát thải khí, bức xạ và các khía cạnh môi trường khác, ngoài việc mang lại lợi ích kinh tế, tiêu chuẩn này còn mang ý nghĩa bảo vệ sức khỏe của hành tinh và con người.

Câu hỏi? “Những lợi ích chính của ISO là gì?” Kinh doanh tốt hơn, quy định tốt hơn, sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Đó là những từ ngắn gọn để trả lời câu hỏi trên. Chúng ta sẽ cùng xem thêm các lợi ích được nêu rõ dưới đây.

Những lợi ích chính của ISO là gì? sẽ được thể hiện ở 3 lợi ích sau:

1 – ISO giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào

ISO là một công cụ chiến lược cho mọi quy mô doanh nghiệp, hãy tìm hiểu cách các tiêu chuẩn ISO giúp giảm chi phí, tăng năng suất, thỏa mãn người tiêu dùng, tiếp cận thị trường mới, cải thiện hiệu quả môi trường và hơn thế nữa.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), các tiêu chuẩn có thể giúp:

  • Xây dựng niềm tin của khách hàng rằng sản phẩm của bạn an toàn và đáng tin cậy
  • Đáp ứng các yêu cầu quy định, với chi phí thấp hơn
  • Giảm chi phí trên tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp
  • Tiếp cận thị trường trên toàn thế giới

Xem thêm bài: Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp để hiểu rõ thêm nữa về áp dụng bộ tiêu chuẩn vào hoạt động doanh nghiệp

2 – ISO như một chỉ dẫn giúp các quy định được vận hành tốt hơn

Nhất quán, minh bạch và có mục tiêu, ISO là cơ sở vững chắc cho sự ra đời của các quy định quốc gia và quốc tế, giúp tiết kiệm thời gian và giảm rào cản thương mại quốc tế. ISO có rất nhiều điểm chung với các quy định tốt hơn.

3 – An toàn, chất lượng và  mang lại nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng

Các tiêu chuẩn quốc tế ISO được truyền bá càng rộng càng tốt, bằng cách phát triển tiêu chuẩn thông qua ủy ban về chính sách người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn quốc tế ISO liên quan đến mọi người. Từ việc cho phép bạn sử dụng thẻ ngân hàng ở nước ngoài đến việc tiêu chuẩn này được sử dụng ở mọi nơi. Đối với các công ty trên toàn thế giới, tiêu chuẩn ISO cung cấp các thông số kỹ thuật để đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ làm vừa lòng khách hàng. Trong một thế giới mà tiếng nói của khách hàng ngày càng có trọng lượng, thì ISO là một yêu cầu kinh doanh thiết yếu. Đó là lý do người tiêu dùng đóng vai trò không thể thiếu trong việc phát triển các tiêu chuẩn.

Những lợi ích chính của ISO là gì?

Biên dịch: Minh Minh.

Tổng hợp: Toán Nguyễn

Nguồn tham khảo: International Organization for Standardization

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest