bitrix24-banner

Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp

Những lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp! Chủ doanh nghiệp nào cũng muốn tăng hiệu quả, loại bỏ công việc lặp đi lặp lại để có thêm thời gian ra quyết định chiến lược. Tự động hóa doanh nghiệp có ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận. Bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp hoat động hiệu quả và hoàn toàn thú vị bằng cách cài đặt phần mềm để xử lý các công việc đơn giản.

Quá trình tự động hóa doanh nghiệp là một thuật ngữ bao quát, nhằm tối ưu hóa quy trình kinh doanh: từ việc quản lý nhân viên, xây dựng lòng tin của nhân viên, đến việc thanh toán các tài khoản.

Thường thì các nhân viên sợ rằng tự động hóa sẽ thay thế kỹ năng của con người, mặt khác công nghệ cứ tiếp tục phát triển và chiếm hầu hết các công việc của chúng ta. Thực ra tự động hóa doanh nghiệp không nhằm thay thế con người, mà chỉ giúp chúng ta thuận tiện hơn trong công việc và sáng tạo, tăng tốc quy trình và loại bỏ rào cản. Vì vậy cách duy nhất để xử lý quá trình không thể tránh khỏi này là nắm lấy công nghệ và tìm đúng ứng dụng cho nó trong doanh nghiệp.

Tự động hóa doanh nghiệp bắt đầu với việc xác định các liên kết yếu hoặc lặp lại. Dưới đây là những gì quy trình tự động hóa có thể làm cho doanh nghiệp của bạn:

Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp: Giảm thiểu chi phí và tránh lỗi

Lý do số một mà các doanh nghiệp thực hiện tự động hóa là giảm chi phí: bạn có thể giải phóng một số nhân lực cho các việc khác, thậm chí có thể giảm số lượng nhân viên và bắt đầu tuyển dụng dựa trên chất lượng chứ không phải số lượng.

Một lý do khác khiến tự động hóa doanh nghiệp rất có lợi cho doanh nghiệp là nó cho phép bạn giảm lỗi đáng kể.

Cho dù các thành viên trong nhóm của bạn giỏi đến mức nào, họ cũng là con người, nên không thể không mắc lỗi.

Khi bạn tích hợp tự động hóa doanh nghiệp vào các quy trình, tức là đã giới hạn lỗi ở các công đoạn nhất định, làm cho toàn bộ quá trình hiệu quả hơn.

Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp

Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp: Tăng chất lượng và đảm bảo uy tín

Chất lượng và uy tín là hai điều cần chú ý để giữ chân khách hàng. Bạn muốn cung cấp sản phẩm hạng tốt nhất một cách thường xuyên để xây dựng niềm tin và lòng trung thành, tự động hóa doanh nghiệp đảm bảo mọi sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng như nhau và tốt hơn các sản phẩm được sản xuất bằng máy, khách hàng sẽ hưởng cùng một mức độ dịch vụ, và họ sẽ trung thành trong mối quan hệ với bạn.

Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp: Cung cấp khả năng hiển thị nhiều hơn

Tác dụng nữa của tự động hóa là phân tích và nhìn bao quát tất cả các quy trình. Trong khi xử lý các công việc khác nhau, tự động hóa ghi lại quá trình và kết quả, vì vậy bạn có thể xem có bao nhiêu việc đã được làm xong, kết quả và thời gian thực hiện mỗi việc.

Khả năng hiển thị này giúp bạn tối ưu hóa và cải thiện hơn nữa.

Chìa khóa thành công của tự động hóa doanh nghiệp là thử nghiệm liên tục. May mắn thay, phần mềm tự động hóa doanh nghiệp không chỉ cung cấp các công cụ để cải tiến, mà còn cung cấp các công cụ để theo dõi nếu cải tiến đạt được.

Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp: Tăng cường hợp tác

Hợp tác là quá trình làm việc cùng nhau hướng tới mục tiêu. Nhưng đôi khi hành trình của bạn đến mục tiêu bị gián đoạn bởi nhiều trở ngại như: thời hạn chót, chia các dự án lớn thành các việc nhỏ hơn, sự nhầm lẫn giữa các kênh truyền thông … Tự động hóa doanh nghiệp cho phép bạn loại bỏ những trở ngại đó làm cho sự hợp tác suôn sẻ và hiệu quả. Hơn nữa, tự động hóa doanh nghiệp theo dõi tất cả các cuộc hội thoại trong nhóm, giúp bạn dễ dàng lưu lại các thay đổi và truy xuất thông tin bất cứ khi nào bạn cần.

Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp: Cải thiện trách nhiệm

Khi bạn tự động hóa quy trình kinh doanh, bạn tạo ra văn hóa trách nhiệm trong nhóm. Máy tính thực thi các quy trình nhất định và mọi người phải tham gia để các quy trình vận hành hiệu quả, các thành viên trong nhóm nhận thức rõ hạn chót và họ biết rằng công đoạn tiếp theo cũng được kích hoạt bởi phần mềm.

Với tự động hóa doanh nghiệp, bạn không phải đoán mà biết rõ ai đang làm gì, có bao nhiêu việc mà mỗi thành viên trong nhóm đang làm.

Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp: Tăng tốc độ bàn giao dự án

Thông thường, các dự án sẽ bị kẹt giữa chừng vì không có ai phê duyệt bàn giao hoặc người phê duyệt không quan tâm thúc đẩy dự án. Tự động hóa doanh nghiệp giúp thiết lập phân cấp phê duyệt rõ ràng. Bạn biết dự án đang thực hiện đến đâu,  trong khi người cấp phép phê duyệt nhận được lời nhắc: dự án sẽ tiếp tục thế nào. Quá trình phê duyệt cũng thuận tiện cho tất cả nhân viên dự án vì các sản phẩm bàn giao được gửi kèm với nhận xét và ghi chú.

Lợi ích khi tự động hóa doanh nghiệp: Đảm bảo quản trị và tuân thủ

Tự động hóa doanh nghiệp cho phép các nhà quản lý theo dõi các thay đổi trong thời gian thực, đặc biệt quan trọng khi giao dịch với các quy định của chính phủ. Khi thay đổi nhỏ nhất trong quy định ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn, bạn thận trọng và muốn trả lời nhanh nhất có thể. Phần mềm tự động hóa doanh nghiệp sẽ gửi cho bạn thông báo chính xác sự thay đổi, giúp bạn lập kế hoạch và triển khai dễ dàng hơn.

Về cơ bản, tự động hóa doanh nghiệp giống như nhà tư vấn tuân thủ đáng tin cậy nhất của bạn. Nó không làm tất cả công việc, nhưng nó sẽ đảm bảo các nút đúng được đẩy vào đúng thời điểm để huy động mọi người hoàn thành công việc.

Lời cuối

Tự động hóa doanh nghiệp cung cấp rất nhiều lợi ích và cơ hội cho sự tăng trưởng. Nó làm giảm đáng kể chi phí kinh doanh và tối đa hóa năng suất của nhân viên. Nhưng lợi thế chính của tự động hóa doanh nghiệp là nó cho phép bạn và nhóm của bạn tránh các việc lặp đi lặp lại vô ích, dành thời gian cho công việc sáng tạo.

Tự động hóa doanh nghiệp là bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào mong muốn. Lòng trung thành của nhân viên bị lung lay, doanh nghiệp có thể bị xáo trộn nếu bạn thực hiện tự động hóa doanh nghiệp mà không cẩn thận lập kế hoạch. Do đó, lời khuyên tốt nhất cho việc triển khai tự động hóa doanh nghiệp là: bắt đầu nhỏ. Tìm một việc lặp đi lặp lại nhỏ và thử áp dụng tự động hóa doanh nghiệp, mỗi công đoạn đều yêu cầu nhân viên tham gia, và giải thích rõ ràng bằng các điều khoản cho họ về lợi ích của tự động hóa, cho họ biết rằng tự động hóa doanh nghiệp không có ý định thay thế họ, mà chỉ giúp họ làm việc tốt hơn và nâng cao kỹ năng.

Biên dịch: Minh Minh

Nguồn Bitrix24

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Comments are closed.