Làm thế nào để nhúng hai bảng tính trong Google Sheets

Google Sheet là một trong những sản phầm trong bộ Gsuite của Google, nó giúp việc cộng tác trên các trang tính được dễ dàng hơn.

Chuyên mục G Suite Pro với chủ để Google Sheet: “Làm thế nào để nhúng hai bảng tính trong Google Sheets với nhau” sẽ giúp bạn nhúng, đồng bộ dữ liệu giữa hai Sheet khác nhau trên ứng dụng điện toán đám mây.

Khi nói đến việc phân tích dữ liệu để phục vụ cho công việc, chúng ta thường phải lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng nếu bạn cần quản lý số liệu về quảng cáo sản phẩm hoặc báo cáo về số liệu doanh thu hàng quý, việc bỏ thời gian giữa các bảng tính hoặc sao chép và dán dữ liệu thủ công vào một chỗ có thể mất quá nhiều thời gian.

Có một lựa chọn tốt hơn.

Với GSuite – bộ ứng dụng giúp cộng tác nhóm & nâng cao hiệu quả công việc dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Google – có rất nhiều cách để bạn bỏ qua các công việc lặp lại mà lại tiêu hao thời gian, trong đó bao gồm Google Sheets.

Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu & thực hành một loạt các hướng dẫn để giúp bạn trở thành chuyên gia GSuite — bằng cách kết hợp dữ liệu từ một bảng tính này sang bảng tính khác.

Hãy xem video hướng dẫn :”Làm thế nào để nhúng hai bảng tính trong Google Sheets với nhau” qua Clip sau:

Làm thế nào để nhúng hai bảng tính trong Google Sheets với nhau, các bạn có thể làm theo bốn bước sau:

Với Google Sheet, thật dễ dàng kết hợp dữ liệu từ nhiều bảng tính khác nhau vào một bảng tính để tạo ra một nguồn dữ liệu duy nhất.

Bước 1: Xác định bảng tính bạn muốn nhúng.

Mở hai bảng tính mà bạn muốn nhập dữ liệu. Bạn sẽ có bảng tính gốc (Ví dụ: “Doanh thu bán hàng”) và bảng tính bạn muốn thêm thông tin vào (Ví dụ: “Số liệu quảng cáo sản phẩm”).

Bước 2: Lấy bảng tính “Số liệu quảng cáo sản phẩm” từ vào trang tính “Doanh thu bán hàng”.

Đầu tiên, đánh dấu và sao chép URL bảng tính đầy đủ từ bảng tính ban đầu (Lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng “khóa” bảng tính, là mã được ẩn bên trong URL giữa “d /” và “/ edit”. trộn lẫn các chữ cái và số.).

Làm thế nào để nhúng hai bảng tính trong Google Sheets với nhau

Tiếp theo, trước khi bạn chuyển sang bảng tính mới, hãy lưu ý phạm vi ô mà bạn muốn lấy dữ liệu từ bảng tính gốc. Ví dụ, A: 1 đến C: 10.

Bước 3: Sử dụng chức năng Google Sheets để chuyển dữ liệu của bạn qua.

Bây giờ chúng ta sử dụng hàm IMPORTRANGE. Trước tiên, hãy nhấp vào bảng tính mới nơi bạn muốn thêm dữ liệu vào. Trong ví dụ này, nó được đặt tên là “Số liệu quảng cáo sản phẩm”. Chèn các cột hoặc hàng vào bảng tính nơi bạn muốn đặt dữ liệu.

Tiếp theo, nhập = IMPORTRANGE vào ô (bạn có thể chọn sử dụng tất cả các chữ cái hay không, nó không quan trọng). Sau đó, hàm sẽ hỏi bạn ba điều:

  1. URL của bảng tính gốc (hoặc khóa bảng tính, cả hai tùy chọn đều hoạt động)
  2. Tên của tab cụ thể trong bảng tính mà bạn đang lấy thông tin ra khỏi
  3. Phạm vi ô cho dữ liệu bạn cần

Nó sẽ trông giống như thế này:
= IMPORTRANGE (“https://docs.google.com/spreadsheets/d/1RNez4bhTMt_evAdHrFOBHeBgk1l5HAWVTb43EKpYHR8/edit#gid=0″, “Doanh thu bán hàng theo quý! A1: C10”)

Đừng quên thêm dấu chấm than (!) Trước phạm vi dữ liệu.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải sử dụng tên cụ thể của tab trong trang tính trong công thức. Vì vậy, trong ví dụ này, tên của bảng tính gốc chứa nhiều tập dữ liệu được gọi là “Doanh thu bán hàng”, nhưng tên của tab cụ thể với dữ liệu của chúng tôi trong đó được gọi là “Doanh thu theo quý”. để tránh vi phạm chức năng của chúng tôi trong tương lai khi tạo trang tính hoặc tab mới.

Bước 4: Nhập dữ liệu của bạn.

Sau khi bạn đã thêm công thức IMPORTRANGE, bạn có thể nhấp phím Enter.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhập dữ liệu từ bảng tính cụ thể đó, một cửa sổ bật lên có thể xuất hiện. Đừng lo! Kiểm tra bảo mật này đảm bảo bạn đồng ý cho bất kỳ cộng tác viên nào trên bảng tính này quyền truy cập vào dữ liệu đang tồn tại trong một bảng tính khác. Nó sẽ yêu cầu bạn “Cho phép truy cập” khi bạn thấy #REF trong ô của mình. Tiếp tục và nhấp vào yes.

Oh! Dữ liệu của bạn sẽ xuất hiện trong bảng tính mới.

Tập trung vào công việc quan trọng

Google Sheets có hơn 400 chức năng mà bạn có thể sử dụng để giúp tăng tốc công việc. Để tìm hiểu thêm về cách các công cụ dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây như Trang tính có thể giúp doanh nghiệp khám phá thông tin chi tiết nhanh hơn – và kết quả là giúp nhân viên dành thời gian cho công việc quan trọng khác.

Biên dịch: Minh Minh

Link nguồn: Google

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest